ประสบการณ์ : คุณวาสนา  ถิตย์ฤทธิ์  (ศรีสะเกษ) 

 คุณสมบัติ : โฮจ้าอิน 

            ดิฉันนางวาสนา  ถิตย์ฤทธิ์ ได้สมัครเข้าเป็นสมาชิกเรยูไกเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2559  ตอนแรกดิฉันไม่เข้าใจว่าเรยูไกคืออะไร  ที่รู้จักเรยูไกก็เพราะว่ามีเจ้าหน้าที่เรยูไกได้มาเช่ารถจากสามีให้ขับรถไปสถานที่ต่างๆ ดิฉันก็ถามสามีว่าไปทำอะไรกัน สามีก็ตอบว่าไม่รู้ว่าเขาทำอะไรกัน ครั้งต่อมาก็มีการเช่ารถอีก ซึ่งครั้งนี้ดิฉันบอกสามีว่าจะเป็นคนขับรถให้ ดิฉันพาคณะเรยูไกไปเยี่ยมบ้านสมาชิกเห็นพวกเขาสวดมนต์ นั่งคุยกัน ก็พอเข้าใจว่าเรยูไกคืออะไร เมื่อขับรถกลับมาส่งที่มูลนิธิเรยูไกดิฉันจึงขอสมัครเป็นสมาชิก และตั้งแผ่นป้ายบูชาบรรพบุรุษ

ดิฉันเริ่มปฏิบัติด้วยการสวดมนต์ และดิฉันจะนำชุดสายสะพายไว้ที่หน้ารถเสมอ เวลาว่างรอลูกค้าก็จะสวดมนต์ วันหนึ่งมีเรื่องเกิดขึ้นกับครอบครัวดิฉัน คือลูกสาวป่วย เข้าโรงพยาบาลบ่อย และต้องนอนโรงพยาบาล หมอตรวจพบว่าลูกสาวเป็นโรค SLE (โรคแพ้ภูมิตัวเอง) ดิฉันตกใจมาก ลูกสาวได้แต่ร้องไห้เพราะโรคนี้จะทำให้ไม่แข็งแรง และต้องกินยาตลอดชีวิต ดิฉันหมดที่พึ่งไม่รู้จะทำอย่างไร รุ่นพี่แนะนำการปฏิบัติ ดิฉันสวดมนต์อธิษฐานให้บรรพบุรุษคุ้มครองให้ลูกสาวหายป่วยจากโรคร้าย และเริ่มหาสมาชิกด้วย  หลังจากปฏิบัติได้สักระยะหนึ่งดิฉันได้พาลูกสาวไปตรวจอีกครั้งที่โรงพยาบาลจุฬาอยู่ที่กรุงเทพฯ ผลตรวจออกมาว่าลูกสาวไม่ได้เป็นโรค SLE (โรคแพ้ภูมิตัวเอง) พบว่าเป็นแค่ท่อไตตีบซึ่งผ่าตัดก็หาย ทำให้ดิฉันดีใจมาก 

            หลังจากลูกสาวหายป่วยการปฏิบัติของดิฉันก็เริ่มน้อยลง จนกระทั่งวันหนึ่งสมาชิกรุ่นพี่มาสวดมนต์ที่บ้าน และสังเกตุเห็นว่าแก้วน้ำที่โฮจ้า (ที่บูชาบรรพบุรุษ) มีฟองเล็กๆ อยู่เต็มแก้ว รุ่นพี่บอกว่าบรรพบุรุษมาเตือนอย่าละเลยการปฏิบัติ คนเราเมื่อมีความสุขแล้วก็มักจะลืมเรื่องที่เกิดขึ้นซึ่งดิฉันก็ยอมรับว่าดิฉันไม่ค่อยได้ปฏิบัติเหมือนแต่ก่อน ดิฉันเชื่อคำแนะนำจากรุ่นพี่จึงตั้งใจปฏิบัติอีกครั้ง และชักชวนญาติๆ ให้เข้าเป็นสมาชิกเรยูไกได้ด้วย การปฏิบัติของดิฉันจะทำให้ครอบครัว และญาติๆ พบกับความสุข และไม่ให้ปัญหาใหญ่ๆ เกิดขึ้นด้วย 

            สุดท้ายดิฉันอยากบอกทุกท่านว่า ดิฉันดีใจมากที่ได้รู้จักคำสอนเรยูไก 

วาสนา  ถิตย์ฤทธิ์

มูลนิธิเรยูไก (ประเทศไทย)
เลขที่ 23/1 ซอยราชวิถี2 ถนนราชวิถี แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
โทร : 02-246-5037 , 02-246-3204
โทรสาร : 02-644-4513
Website : reiyukaithailand.or.th